YÊN BÁI

YÊN BÁI

Cập nhật ngày: 19/06/2014

Yên Bái là tỉnh miền núi, nằm giữa 2 vùng Đông Bắc và Tây Bắc. Phía Bắc giáp tỉnh Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía Đông giáp 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và phía Tây giáp tỉnh Sơn La. 

 • THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Cập nhật ngày: 09/01/2014

  Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch quan trọng và là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam, Bắc giáp Bình Dương, Tây Bắc giáp Tây Ninh, Đông và Đông Bắc giáp Đồng Nai, Đông Nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây và Tây Nam giáp Long An và Tiền Giang, cách Hà Nội gần 1730 km đường bộ, nằm ở ngã tư quốc tế giữa các con đường hàng hải từ Bắc xuống Nam, từ Ðông sang Tây, là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á.
 • KIÊN GIANG * PHÚ QUỐC

  KIÊN GIANG * PHÚ QUỐC

  Cập nhật ngày: 08/01/2014

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh lỵ là thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Tây, giáp Campuchia phía Bắc với đường biên giới dài 56,8 km, phía Nam giáp tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau, phía Tây giáp vịnh Thái Lan, phía Đông giáp với An Giang, thành phố Cần Thơ và Hậu Giang. KIên Giang có hơn 100 đảo lớn nhỏ, lớn nhất là đảo Phú Quốc và xa nhất là quần đảo Thổ Chu.
 • AN GIANG

  AN GIANG

  Cập nhật ngày: 08/01/2014

  An Giang thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Tây Bắc giáp Campuchia, phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Kiên Giang,  phía Đông Nam giáp thành phố Cần Thơ. Tỉnh lỵ là thành phố Long Xuyên nằm bên bờ sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh 180km, có truyền thống văn hóa đặc sắc của một thành phố miền Tây với chợ nổi trên sông và nhiều di tích thắng cảnh khác. Châu Đốc là thành phố biên giới, nổi tiếng với cụm di tích và thắng cảnh ở núi Sam.
 • CẦN THƠ

  CẦN THƠ

  Cập nhật ngày: 07/01/2014

  Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu sông Mê Kông và ở trung tâm đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh 169 km, cách thành phố Cà Mau 178 km, cách thành phố Rạch Giá 128 km, cách biển khoảng 100 km theo đường sông Hậu. Cần Thơ trải dài trên 55 km dọc bờ Tây sông Hậu, Bắc giáp tỉnh An Giang, Đông giáp tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long, Tây giáp tỉnh Kiên Giang, Nam giáp Hậu Giang.
 • TIỀN GIANG

  TIỀN GIANG

  Cập nhật ngày: 06/01/2014

  Tiền Giang là một tỉnh ven biển nằm về phía Đông Bắc đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng Nam và cách thành phố Cần Thơ 90 km về hướng Bắc. Tiền Giang có đường bờ biển dài 32 km và là cửa ngõ ra biển Đông.
 • ĐỒNG THÁP

  ĐỒNG THÁP

  Cập nhật ngày: 06/01/2014

  Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở đầu nguồn sông Tiền, phía Bắc giáp với tỉnh Long An, phía Tây bắc giáp tỉnh Preyveng thuộc Campuchia, phía Nam giáp An Giang và Cần Thơ. Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới quốc gia giáp với Campuchia với chiều dài khoảng 50 km từ Hồng Ngự đến Tân Hồng, với 4 cửa khẩu là Thông Bình, Mỹ Cân,Thường Phước, Dinh Bà (Thường Phước và Dinh Bà là cửa khẩu quốc tế)
 • LÂM ĐỒNG * ĐÀ LẠT

  LÂM ĐỒNG * ĐÀ LẠT

  Cập nhật ngày: 06/01/2014

  Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Nam Tây Nguyên, phía Đông giáp với các tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận, phía Tây Nam giáp tỉnh Đồng Nai, phía Nam và Đông Nam giáp tỉnh Bình Thuận, giáp tỉnh Đắk Lắk ở phía Bắc. Thành phố Đà Lạt, tỉnh lỵ của tỉnh, là trung tâm hành chính-kinh tế-xã hội của tỉnh, nằm trên cao nguyên Lâm Viên.
 • BÌNH THUẬN

  BÌNH THUẬN

  Cập nhật ngày: 06/01/2014

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ. Phía Bắc của tỉnh giáp tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận, phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai, phía Nam giáp Bà Rịa - Vũng Tàu, phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông với đường bờ biển dài 192 km. Ngoài khơi có đảo Phú Quý cách tỉnh lỵ của tỉnh là thành phố Phan Thiết 120 km.
 • HÀ GIANG

  HÀ GIANG

  Cập nhật ngày: 27/06/2013

  Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 310 km; phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Bắc có 274 km giáp Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có cao nguyên đá Đồng Văn, trải rộng trên 4 huyện vùng cao Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, đã được UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào năm 2010.
 • CAO BẰNG

  CAO BẰNG

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Cao Bằng  là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Phía bắc và phía đông giáp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), với đường biên giới dài 332 km. 
 • LÀO CAI * SAPA

  LÀO CAI * SAPA

  Cập nhật ngày: 26/06/2013

  Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới, nằm chính giữa vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc của Việt Nam, cách Hà Nội 296 km theo đường sắt và 345 km theo đường bộ, có 203 km đường biên giới với Trung Quốc. Lào Cai hiện có 1 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu quốc gia và nhiều cửa khẩu phục vụ thông thương với Trung Quốc. Nhờ có vị thế thuận lợi, giao thông phát triển nên Lào Cai có lợi thế về kinh tế dịch vụ - du lịch.
 1 2 3  

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 3
Hôm nay 592
Trong tháng 6316
Tổng truy cập 8826031