YÊN BÁI

YÊN BÁI

Cập nhật ngày: 19/06/2014

Yên Bái là tỉnh miền núi, nằm giữa 2 vùng Đông Bắc và Tây Bắc. Phía Bắc giáp tỉnh Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía Đông giáp 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và phía Tây giáp tỉnh Sơn La. 

 • ẤN ĐỘ

  ẤN ĐỘ

  Cập nhật ngày: 14/02/2014

  Ấn Độ là một quốc gia Nam Á, chiếm hầu hết tiểu lục địa Ấn Độ. Ấn Độ có ranh giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan. Cộng hoà Ấn Độ xuất hiện trên bản đồ thế giới vào ngày 15/8/1947. Sự thiết lập nhà nước Ấn Độ là đỉnh cao của cuộc đấu tranh của những người tại Nam Á để thoát khỏi ách thống trị của Đế quốc Anh. Ấn Độ có nền văn minh Ấn hà phát triển rực rỡ cách đây 5 ngàn năm và là nơi sinh trưởng của bốn tôn giáo quan trọng trên thế giới. 
 • HÀN QUỐC

  HÀN QUỐC

  Cập nhật ngày: 23/01/2014

  Hàn Quốc là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, phía Bắc giáp với Bắc Triều Tiên, phía Đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía Tây là Hoàng Hải. 
 • NHẬT BẢN

  NHẬT BẢN

  Cập nhật ngày: 23/01/2014

  Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương, do 4 quần đảo độc lập hợp thành: quần đảo Kuril (Chishima), quần đảo Nhật Bản, quần đảo Ryukyu, quần đảo Izu-Ogasawara. Những quốc gia và lãnh thổ lân cận ở vùng biển Nhật Bản là Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc; ở vùng biển Đông  là Trung Quốc, Đài Loan; phía Nam là Philippines và quần đảo Bắc Mariana. Vì là một đảo quốc, nên xung quanh Nhật Bản toàn là biển. Nhật Bản không tiếp giáp quốc gia hay lãnh thổ nào trên đất liền. 
 • INDONESIA

  INDONESIA

  Cập nhật ngày: 21/01/2014

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương, gồm 13.487 hòn đảo, khoảng 6.000 trong số đó không có người ở, rải rác ở cả hai phía đường xích đạo. Năm hòn đảo lớn nhất là Java, Sumatra, Kalimantan (phần Borneo thuộc Indonesia), New Guinea (cùng chung với Papua New Guinea), và Sulawesi.  Indonesia có biên giới trên bộ với Malaysia, Papua New Guinea, và Đông Timor, có chung biên giới với Singapore, Malaysia, Philippines phía Bắc và Australia phía Nam bằng một dải nước hẹp.
 • PHILIPPINES

  PHILIPPINES

  Cập nhật ngày: 21/01/2014

  Nằm ở khu vực Đông Nam Á, Philippines là một quần đảo với khoảng 7 107 hòn đảo trải từ Bắc xuống Nam, phía Bắc giáp biển Đài Loan, phía Tây ngăn cách với Việt Nam bởi biển Đông (khoảng 1500km), phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes, phía Đông là Thái Bình Dương.
 • MYANMAR

  MYANMAR

  Cập nhật ngày: 21/01/2014

  Myanmar  nằm ở Đông Nam Á, có biên giới chung với Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Ấn Độ, Băngladesh và bờ biển dài 2.276 Km. 
 • LÀO

  LÀO

  Cập nhật ngày: 17/01/2014

   Lào nằm trên bán đảo Đông Dương, ở khu vực Đông Nam Á, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Đông giáp Việt Nam, phía Nam giáp Campuchia, phía Tây giáp Thái Lan, phía Tây Bắc giáp Myanmar. Lào là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không giáp với biển. 
 • CAMPUCHIA

  CAMPUCHIA

  Cập nhật ngày: 17/01/2014

  Campuchia thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương; phía Bắc giáp Lào, phía Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan, phía Đông và Đông Nam giáp Việt Nam, phía Nam và Tây Nam trông ra Vịnh Thái Lan.
 • THÁI LAN

  THÁI LAN

  Cập nhật ngày: 16/01/2014

  Thái Lan là 1 quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á, phía bắc giáp Lào và Myanmar, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía tây giáp Myanmar và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan phía đông nam giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ ở biển Andaman.
 • SINGAPORE

  SINGAPORE

  Cập nhật ngày: 15/01/2014

  Singapore, mệnh danh “Đảo quốc Sư Tử”, là 1 tổ hợp hơn 60 hòn đảo mà Singapore là hòn đảo lớn nhất. Trong số những đảo nhỏ, bốn hòn đảo Pulau Tekong, Pulau Ubin, Sentosa và Pulao Senang có diện tích lớn nhất. Lãnh thổ của Singapore ngăn cách với bán đảo Malaysia bởi eo biển Johor phía Bắc, phía Nam là eo biển Singapore, eo biển này giáp với biển Đông về phía Đông và giáp vịnh Malacca và Ấn Độ Dương phía Tây. Những nước láng giềng kế cận của Singapore là Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia. 
 • MALAYSIA

  MALAYSIA

  Cập nhật ngày: 15/01/2014

  Malaysia là một quốc gia liên bang ở Đông Nam Á gồm 13 bang chia cách bởi biền Đông thành 2 vùng địa lý: bán đảo Malaysia phía Tây gồm 11 bang (trong đó có 2 bang dưới sự lãnh đạo của Thống đốc và 2 lãnh thồ liên bang) và bán đảo Borneo gồm 2  bang ở phía Đông. Trên đất liền, Malaysia có ranh giới với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Trên biển, Malaysia chia cách với Singapore ở phía Nam bởi eo biền Johor.
 1 2 3 4  

Album Ảnh đẹp

 

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 3
Hôm nay 562
Trong tháng 6286
Tổng truy cập 8826001